สมัครแอพเช็คประกันสังคม หรือเช็คเงินสะสมประกันสังคมผ่านแอพ 2024

แอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมแอพที่ผู้ประกันตนทุกคนต้องมี

ปีนี้ยังเป็นอีกปีหนึ่งที่โรคโควิด19 ยังไม่ไปไหน แม้จะผ่านมา 3 ปีแล้วก็ตาม เชื่อว่าหลายคนก็คงเก็บตัวไม่อยากออกจากบ้านถ้าไม่จำเป็น แต่หากมีเรื่องที่จำเป็นต้องออกจากบ้านอย่างเรื่องการตรวจสอบยอดเงินสะสมของประกันสังคมก็คงจะเป็นเรื่องที่ต้องทำ อย่างไรก็ตามในปี 2024 ความก้าวหน้าทางดิจิตอลนั้นมีมากทำให้เกิดแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมขึ้น

แอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมในชื่อเต็มว่า SSO Connect Mobile จะทำให้ผู้ประกันตนทุกคนสามารถเช็คเงินสะสมประกันสังคมได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางออกไปที่สำนักงานประกันสังคมและไม่ต้องพกบัตรประกันสังคมอีก

แอพประกันสังคมจะแจกแจงรายละเอียดทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกันตนไม่ว่าจะเป็นมาตราผู้ประกันตนที่ได้สมัครไว้

ผู้ประกันตนตรวจสอบได้ว่าเงินผู้ประกันตนส่งมาแล้วกี่ปี มีเงินสะสมประกันสังคมเป็นจำนวนเท่าไหร่ โรงพยาบาลที่ใช้สิทธิ์ได้อยู่ที่ไหนหรือแม้แต่ต้องการย้ายเปลี่ยนสถานพยาบาลที่ใช้สิทธิ์ก็ใช้ช่องทาง แอพเช็คประกันสังคมแก้ไขข้อมูลได้เลย นอกจากนี้เช็คเงินทันตกรรมและเงินชราภาพก็สามารถดูออนไลน์ผ่านแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมเช่นกัน ดีขนาดนี้ก็คงต้องรีบโหลดแอพประกันสังคมมาใช้บ้างแล้ว

ลงทะเบียนแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมต้องทำอย่างไร

การติดตั้งแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมเพื่อเข้าใช้งาน เริ่มด้วยดาวน์โหลดแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมและใส่ข้อมูลหมายเลขบัตรประชาชนทั้ง 13 หลักพร้อมเบอร์โทรและตั้งรหัสผ่านเพื่อใช้ล็อกอินใช้งาน จากนั้นกดรับรหัส OTP และกดยืนยันเพื่อจบขั้นตอนการลงทะเบียน สำหรับวิธีเข้าแอพประกันสังคมก็ให้กรอกเลขบัตรประชาชนและใส่รหัสผ่านที่ตั้งไว้ได้เลย หากแอพประกันสังคมเข้าไม่ได้ให้กดออกแล้วลองเข้าใหม่อีกครั้ง

ต้องการเบิกเงินสะสมประกันสังคมผ่านแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมต้องทำได้หรือไม่

ส่งเงินประกันสังคมมาหลายปีเมื่อลองเช็คแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมก็พบว่ามีเงินอยู่ค่อนข้างมาก หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่าเราสามารถที่จะเบิกเงินสะสมประกันสังคมหรือเงินชราภาพออกมาใช้ก่อนอายุ 55 ปีได้หรือไม่เพราะบางครั้งหลายคนก็ไม่ได้ทำงานเป็นลูกจ้างแล้ว บางรายลาออกจากงาน บางรายยกเลิกสิทธิ์ผู้ประกันตนไปแล้ว

การที่เราจะเบิกเงินสะสมประกันสังคมหรือเงินชราภาพในส่วนดังกล่าวออกมาใช้จ่ายล่วงหน้า ความจริงแล้วไม่สามารถเบิกเงินจำนวนดังกล่าวออกมาใช้ได้เพราะเงินดังกล่าวถือว่าเป็นเงินชราภาพซึ่งจะได้คืนในกรณีที่ผู้ประกันตนเข้าเกณฑ์ดังต่อไปนี้เท่านั้น

  • มีอายุครบ 55 ปีบริบูรณ์
  • ผู้ประกันตนเสียชีวิต
  • ผู้ประกันตนพิการหรือทุพพลภาพ

แต่ในระหว่างนี้หากผู้ประกันตนต้องการกู้เงิน ก็สามารถที่จะใช้เงินชราภาพมาเป็นหลักประกันในกรณีต้องการขอกู้สินเชื่อได้ด้วย