ต้องการแลกแต้มบลูการ์ด หรือแต้มบัตรบลูการ์ดทำอะไรได้บ้างเช็คเลย!

สิทธิประโยชน์ของแต้มบลูการ์ดจากบัตรบลูการ์ด ปี 2024

ถ้าพูดถึงบัตรบลูการ์ด เชื่อว่ามีทั้งคนที่รู้จักและไม่รู้จัก จริงๆแล้วบัตรบลูการ์ด ปตทนั้นเป็นบัตรที่มีไว้สะสมคะแนนเมื่อใช้บริการเติมน้ำมันและซื้อสินค้าต่างๆ ในร้านค้าของ ปตท. ซึ่งเราสามารถที่จะสะสมแต้มบลูการ์ดให้ได้จำนวนมากและแลกแต้มบลูการ์ดเพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าหรือแลกของรางวัลได้

แต้มบลูการ์ดได้มาจากไหน

ในปัจจุบันแต้มบลูการ์ดถูกพูดถึงมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนวัยทำงานและวัยนักศึกษาเพราะคนกลุ่มนี้มีการใช้รถดังนั้นจึงมักมีการใช้บริการเติมน้ำมันที่ปั้มน้ำมัน ปตท.นอกจากนี้การที่เราซื้อเครื่องดื่มในร้านคาเฟ่อะเมซอนเราซึ่งเป็นร้านที่อยู่ในปั้มน้ำมัน ปตท. เราก็ยังได้รับแต้มบลูการ์ดทุกๆครั้งด้วย

การสะสมแต้มแต้มบลูการ์ดสามารถสะสมได้เรื่อยๆ เราสามารถเช็คคะแนนบลูการ์ดได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่น PTT Blue Card แต่อย่างไรก็ตามแต้มบลูการ์ดจะมีวันหมดอายุเช่นกัน ซึ่งปกติแล้วคะแนนบลูการ์ดหมดอายุปีต่อปีโดยจะมีการตัดคะแนนบลูการ์ดทุกสิ้นปีหรือในวันที่ 31 ธันวาคมนั่นเอง ดังนั้นใครที่มีแต้มบลูการ์ดเยอะๆ ก็อย่าลืมตรวจสอบและรีบนำมาใช้ให้คุ้มค่าด้วย

แต้มบลูการ์ดแลกอะไรได้บ้าง ปี 2567

เมื่อใช้งานบัตรบัตรบลูการ์ดไประยะเวลาหนึ่ง หลายคนอาจจะสงสัยว่าแต้มบลูการ์ดจะใช้แลกอะไรได้บ้างแล้วคะแนนบลูการ์ดกี่บาท

ในการเช็คแต้มบลูการ์ดว่าตอนนี้เรามีแต้มสะสมอยู่เท่าไหร่แล้ว เราจะเช็คจากแอป Blue Card ในโทรศัพท์มือถือหรือจะเช็คจากเว็บไซต์ www.pttbluecard.com ก็ได้ ซึ่งแต้มบลูการ์ดสามารถนำมาแลกรับส่วนลดในร้านค้าที่ร่วมรายการต่างๆได้อย่างมากมายหลากหลายร้าน เช่น ใช้แต้มแลกรับส่วนลดเพื่อซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ใช้คะแนนแลกรับขนมเค้กร้าน AMOR/Krispy Kreme ใช้คะแนนแลกรับส่วนลดสำหรับซื้อไอศครีมร้านซเวนเซ่น ส่วนลดร้านอาหาร Sukishi /Bar B Q Plaza/Sizzler/Dairy Queen ส่วนลดซื้อเครื่องดื่มร้าน KOI รวมถึงใช้คะแนนแลกรับส่วนลดตั๋วดูภาพยนต์ที่ SF Cinema หรือใช้แลกไมล์สายการบิน หรือแลกรับของขวัญต่างๆ เช่น เครื่องเสียง หูฟัง ถุงผ้า เป็นต้น ดังนั้นเราจึงไม่ควรพลาดสิทธิประโยชน์นี้อย่างเด็ดขาด ทั้งนี้แต้มบลูการ์ดมีอายุจำกัดปีต่อปี ดังนั้นเราจึงควรวางแผนการใช้งานแต้มบลูการ์ดด้วย เพราะคงน่าเสียดายมากถ้าจะปล่อยให้แต้มบลูการ์ดที่มีถูกทิ้งไปฟรีๆนั่นเอง

ใครก็ตามที่ยังไม่มีบัตรบลูการ์ดก็คงจะต้องรีบหามาไว้ในครอบครองแล้วหละ ไม่อย่างนั้นจะเสียสิทธิประโยชน์ดีๆแบบนี้ได้ การสมัคบัตรบลูการ์ดนั้นง่ายมาก แค่ติดต่อสมัครได้ที่ร้านคาเฟ่อเมซอนทุกสาขา ใช้เวลากรอกข้อมูลการสมัครไม่ได้ก็รับบัตรกลับบ้านได้เลย แถมไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆอีกด้วย