ทำบัตรเอทีเอ็มหาย แนะนำวิธีทําบัตร atm ใหม่ในกรณีที่ทำบัตรเก่าหาย

บัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไร ปี 2024

บัตรเอทีเอ็มเป็นหนึ่งในบัตรสำคัญที่ใครหลายคนพกติดกระเป๋าเงินทุกวัน เพราะนอกจากบัตรเอทีเอ็มจะใช้สำหรับกดเงินสดแล้วบัตรเอทีเอ็มประเภทบัตรเดบิตยังสามารถใช้รูดซื้อสินค้าในร้านค้าต่างๆได้ด้วย ดังนั้นบัตรเอทีเอ็มจึงเป็นบัตรที่สำคัญมากแต่หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดแบบว่าอยู่มาวันหนึ่งเราเกิดทําบัตร atm หายขึ้นมาหลายคนก็คงกังวลใจมากว่าจะทำอย่างไรดี

ก่อนอื่นเลยถ้าพบว่าบัตรเอทีเอ็มหาย สิ่งแรกที่จะต้องทำคือตั้งสติและคิดอย่างรอบคอบว่าเราได้ใช้บัตรเอทีเอ็มครั้งสุดท้ายตอนไหน หรือวางลืมไว้ที่ไหนในบ้านหรือไม่ หรือมีคนในครอบครัวหยิบบัตรไปโดยไม่ได้แจ้งให้รู้ก่อนหรือไม่

ถ้าคิดว่าบัตร atm หายอย่างแน่นอน เราจะต้องทำการอายัดบัตรโดยด่วน เพราะหากมีคนเก็บได้อาจจะนำบัตรเอทีเอ็มของเราไปใช้รูดซื้อสินค้าต่างๆได้หรือบางทีอาจจะมีการนำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินที่ตู้ก็เกิดขึ้นได้เช่นกัน

บัตรเอทีเอ็มหายต้องแจ้งความไหม ? ก็ตอบได้เลยว่าใน ปี 2567 ถ้าบัตรเอทีเอ็มหายเราสามารถโทรศัพท์ไปอายัดบัตรกับธนาคารต้นสังกัดได้โดยตรงโดยที่ไม่จำเป็นต้องแจ้งความใดๆทั้งสิ้น 

บัตรเอทีเอ็มหายติดต่ออายัดที่ไหน 

เมื่อบัตรเอทีเอ็มหายและต้องการโทรอายัดบัตรนั้นสามารถทำได้เลยทันที แต่ข้อควรรู้ก็คือเมื่อได้ทำการอายัดบัตรแล้ว บัตรใบเดิมจะไม่สามารถใช้งานใดๆได้อีกถึงแม้ว่าเราจะเจอบัตรใบเดิมแล้วก็ตาม ดังนั้นการอายัดบัตรจะทำเมื่อแน่ใจเท่านั้นว่าบัตรเอทีเอ็มหายจริง

สำหรับหมายเลขโทรศัพท์หากว่าบัตรเอทีเอ็มหายแล้วต้องการอายัดมีอะไรบ้างก็มาดูกันเลย

บัตรเอทีเอ็มหายกรุงเทพ โทรอายัดบัตรได้ที่  02 645 5555 หรือ 1333

บัตรเอทีเอ็มกรุงไทยหาย โทรอายัดบัตรได้ที่ 02 111 1111

บัตรเอทีเอ็มหายกสิกร โทรอายัดบัตรได้ที่ 02 888 8888 และกด 2 ตามด้วย 1

บัตรเอทีเอ็มหายต้องการทําบัตร atm ใหม่ต้องใช้อะไรบ้าง

หลังจากที่ตรวจสอบอย่างแน่ใจแล้วว่าบัตรหายอย่างแน่นอน เราสามารถที่จะติดต่อธนาคารเดิมที่เราเคยมีบัตรเอทีเอ็ม โดยเราสามารถที่จะทําบัตร atm ใหม่ได้ทุกสาขาของธนาคารเดิม เช่น ถ้าเราทำบัตรเอทีเอ็มหายกสิกรก็สามารถติดต่อทำใหม่ได้ที่ธนาคารกรสิกรทุกสาขานั่นเอง การทำบัตรเอทีเอ็มยังไม่สามารถทำผ่านช่องทางออนไลน์ได้

บัตรเอทีเอ็มหายต้องการทําบัตร atm ใหม่จะต้องเตรียมเอกสารสำหรับการสมัครบัตรไปด้วย โดยเอกสารที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือบัตรประจำตัวประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร และเตรียมเงินสำหรับค่าบริการหรือค่าธรรมเนียมในการทำบัตรใหม่ด้วย โดยค่าธรรมเนียมในกรณีที่บัตรเอทีเอ็มหายและต้องการทําบัตร atm ใหม่จะมีราคาของบัตรขึ้นอยู่กับประเภทของบัตรที่เลือกทำนั่นเอง